Sáng 15/11/2012 Công ty TNHH Phát triển T.H.T đã tổ chức Lễ động thổ khu đô thị mới Tây Hồ Tây, đồng thời lần đầu tiên công bố thương hiệu dự án là STARLAKE. Dự án khu trung tâm đô thị Tây Hồ Tây (Starlake) được xem như là khu đô thị hiện đại bậc nhất của Thủ đô trong tương lai, đồng thời có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế -xã hội khu vực phía Tây Thành phố.

Động thổ Dự án Khu đô thị trung tâm Tây Hồ Tây (1)
Cắt băng động thổ dự án
Động thổ Dự án Khu đô thị trung tâm Tây Hồ Tây (2)
Mặt bằng Starlake đã giải phóng mặt bằng

Dự án Starlake được phát triển bởi Nhà đầu tư là Tập đoàn Daewoo E&C và Ngân hàng phát triển Hàn Quốc (KDB). Tổng quy vốn đầu tư của dự án lên đến 2,5 tỷ USD. Đây là dự án mang ý nghĩa biểu tượng cho mối quan hệ hợp tác của hai quốc gia Việt Nam – Hàn Quốc.

Dự án có tổng diện tích 207,6ha thuộc địa phận các phường Xuân La quận Tây Hồ, Nghĩa Tân quận Cầu Giấy và Xuân Đỉnh, Cổ Nhuế huyện Từ Liêm. Trong đó 89,65ha dành cho đường giao thông, đường dạo, công viên, cây xanh, hồ điều hòa. Hơn 25ha của dự án dành cho không gian mở phục vụ hoạt động công ích của Thành phố và xây dựng trụ sở mới các bộ ngành sẽ di dời về đây.

Phần diện tích 46ha dành cho công trình thương mại, trung tâm tài chính, văn phòng hiện đại cùng với các công trình văn hóa như Nhà hát Thăng Long. Riêng khu đất 25ha với quy mô dân số khoảng 25000 người được quy hoạch là khu chung cư cao tầng, nhà liền kề và biệt thự.

Daewoo E&C và KDB cam kết sẽ kiến tạo cho Hà Nội một khu đô thị hiện đại, cao cấp nhật Việt Nam trong tương lai gần.

Bình An

Theo TTVN